Hạt thấm hút trong bỉm còn gọi là hạt SAP hay hạt siêu thấm SAP. Đây là thành phần có trong lõi của tã, bỉm với chức năng thấm hút. Hạt SAP có cơ chế hoạt động như thế nào, có an toàn cho làn da và sức khỏe của bé không? SUPDRY chia sẻ cùng với các mẹ sữa nhé.

Hạt thấm hút trong bỉm là gì?

Hạt thấm hút trong bỉm còn có tên gọi là hạt siêu thấm SAP (viết tắt của từ Super Absorbent Polymer). Đây là một loại polymer có cấu tạo nhỏ, dạng hạt li ti như tinh thể đường. Loại hạt này có đặc tính ưa nước, khả năng thấm hút cao nên được dùng trong các sản phẩm tã, bỉm, băng vệ sinh.

Cơ chế hoạt động và công dụng của hạt thấm SAP trong tã bỉm

Hạt SAP có cơ chế thấm hút chất lỏng sau đó nở thành khối gel. Đặc điểm của khối gel sau khi nở ra là trong suốt, không màu, không mùi. Khả năng giữ nước của hạt SAP gấp từ 30 lần trọng lượng và đồng thời có cơ chế ngăn chất lỏng thấm ngược lại. Hạt SAP được ứng dụng trong dòng sản phẩm tã bỉm, mang lại nhiều công dụng ưu việt như:

  • Giúp bỉm mỏng, nhẹ, thấm hút tốt hơn: Việc ứng dụng hạt SAP giúp giảm tỉ lệ bông vải sử dụng. Điều này giúp bỉm trở nên mỏng nhẹ và có độ thấm hút tốt hơn, mang lại cho bé cảm giác dễ chịu, thoải mái khi sử dụng.
  • Dàn đều chất lỏng trên bề mặt, chống trào ngược, ngăn tình trạng vón cục: Hạt SAP có tính năng hấp thu chất lỏng nhanh chóng và giúp giữ lại chất lỏng, chống trào ngược. Các sản phẩm tã được cải tiến trong thiết kế có lớp hạt SAP rải đều dọc theo bề mặt giúp chất lỏng được dàn đều tối ưu. Lớp SAP sẽ thấm hút đều chất lỏng nên sẽ không gây ra tình trạng vón cục, cộm dày trên tã gây khó chịu cho bé.
  • Ngăn ngừa nguy cơ hăm tã, kích ứng da: Khả năng thấm hút tốt của hạt SAP giúp bề mặt tã luôn khô ráo, thông thoáng. Chính vì thế, tình trạng hăm tã, viêm da do tiếp xúc quá lâu trong môi trường ẩm ướt được ngăn ngừa đáng kể.

Ngoài những công dụng vượt trội thì tính an toàn là điều mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm về hạt thấm hút trong bỉm. Nội dung phần tiếp theo sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này.

Hạt thấm hút trong bỉm có an toàn không?

Hạt siêu thấm (SAP) hay hạt thấm hút trong bỉm được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn với làn da và sức khỏe người dùng. Nhận định này đã được củng cố từ PGS TS Lưu Thị Hồng – giảng viên trường Đại học Y Hà Nội.

Bà chia sẻ: “Hạt siêu thấm SAP là nguyên vật liệu an toàn, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất tã bỉm, băng vệ sinh và được ứng dụng cả trong sản xuất đồ chơi, nông nghiệp, xây dựng”.

Thực trạng hạt thấm hút trong các loại bỉm trên thị trường?

Mỗi nhãn hiệu tã có tỷ lệ bông và hạt thấm hút khác nhau. Điều này quyết định phần lớn chất lượng và giá thành sản phẩm. Trường hợp không ứng dụng hoặc có tỉ lệ hạt SAP thấp thì sản phẩm có độ thấm hút kém, dễ bị tràn, thấm ngược. Tã khi sử dụng cũng bị vón cục không đều, gây khó chịu cho trẻ.

Các sản phẩm kém chất lượng còn có thể chứa các thành phần hóa học, chất liệu bông, vải bị tẩy trắng, tồn dư chất huỳnh quang,… Trẻ sử dụng những sản phẩm này dễ bị kích ứng da, viêm nhiễm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Supdry được sử dụng SAP 100% NHẬT BẢN đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em và nguyên liệu bông cao cấp, lõi siêu thấm có bề mặt mịn. Với Supdry trọng lượng bỉm chỉ nhẹ 28 g; mỏng 0,2cm và lượng SAP đảm bảo thấm hút 12 giờ cho bé yêu và không trào ngược.

Với hạt SAP 100% NHẬT BẢN trong bỉm quốc dân SUPDRY thì ba mẹ có thể yên tâm tuyệt đối khi dùng cho trẻ.